Sensor cảm biến nhiệt tủ lạnh TOSHIBA

Thiết Bị Điện Gia Dụng > Đồ gia dụng lớn > Tủ lạnh || Sensor cảm biến nhiệt tủ lạnh TOSHIBA
  • Giao hàng toàn quốc
  • Được kiểm tra hàng
  • Thanh toán khi nhận hàng
  • Chất lượng, Uy tín
  • 7 ngày đổi trả dễ dàng
  • Hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ

Giới thiệu Sensor cảm biến nhiệt tủ lạnh TOSHIBA

CẢM BIẾN TỦ LẠNH TOSHIBA
Cảm biến nhiệt luôn là những chi tiết quan trọng giúp cho các thiết bị điều khiển nhiệt hoạt động chính xác và ổn định. Hầu hết các loại cảm biến nhiệt hiện nay đều sử dụng vật liệu đặc biệt mà giá trị điện trở của nó thay đổi theo sự thay đổi của nhiệt độ môi trường.

Trên thị trường có nhiều loại tủ lạnh, nhiều hãng sản xuất, do vậy sử dụng loại cảm biến tủ lạnh cũng khác nhau ở từng hãng, nhưng thông thường sẽ có 2 đầu cảm biến nhiệt, 1 là dùng cho cảm biến nhiệt trên dàn lạnh, 2 là cảm biến nhiệt của không khí đi vào dàn lạnh. Cảm biến chính là bộ phận quan trọng giúp hệ thống điều khiển kiểm soát tốt mức nhiệt độ trong tủ lạnh, đảm bảo không thiếu lạnh hay quá lạnh, qua đó thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh mới có chất lượng tốt, sử dụng lâu dài.

Vật liệu sử dụng trong đầu cảm biến tủ lạnh chính là điện trở nhiệt, vật liệu có trở kháng thay đổi theo nhiệt độ, khi nhiệt độ tiếp xúc tăng lên hay giảm xuống sẽ làm cho trở kháng của điện trở thay đổi, khi đó dòng điện đi qua điện trở sẽ thay đổi. Hệ thống điều khiển sẽ căn cứ vào giá trị dòng điện nhận được để tính toán ra mức nhiệt độ hiện tại, hệ thống lạnh của tủ lạnh sẽ được điều khiển phù hợp giúp duy trì nhiệt độ cần thiết trong tủ lạnh. Cảm biến nhiệt độ tủ lạnh thông thường có 2 đầu dò, 1 là kiểm soát nhiệt của luồng gió trước khi đi qua dàn lạnh, 2 là kiểm soát nhiệt của môi chất lạnh trong đường ống của dàn lạnh. 

Các trục trặc từ cảm biến tủ lạnh
Có nhiều trục trặc của tủ lạnh liên quan tới cảm biến nhiệt tủ lạnh như báo sai nhiệt độ hay không dò được nhiệt độ. Tình trạng báo sai nhiệt độ thường xảy ra hơn, các vật liệu điện trở nhiệt thường có sai số nhất định sau thời gian dài sử dụng, khi báo sai tín hiện điện cho hệ thống điều khiển sẽ làm cho hệ thống lạnh làm việc không phù hợp, gây thiếu lạnh hay quá lạnh, thiếu lạnh cũng làm hỏng thực phẩm, quá lạnh cũng làm hỏng thực phẩm bảo quản. Do đó, khi người dùng nhận thấy rằng thực phẩm bảo quản nhanh bị hỏng hãy quan tâm tới cảm biến nhiệt độ tủ đầu tiên.

Trường hợp cảm biến tủ lạnh bị hỏng, bị chập sẽ không thể báo tín hiệu cho mạch điều khiển, khi đó hệ thống tự động ngắt hoạt động, tức là tủ lạnh không chạy hay hiển thị mã lỗi để thợ sửa dễ dàng nhận biết. Thay cảm biến mới là việc cần thiết và tủ lạnh sẽ hoạt động bình thường trở lại, chỉ cần rút cảm biến cũ ra và đấu cắm cảm biến mới vào là được.
Mỗi 1 hãng tủ lạnh sẽ có 1 mẫu cảm biến đặc chủng riêng biệt phù hợp riêng với tủ lạnh đó. Vậy nên hãy liên hệ SHOP SALE GIÁ RẺ để mua được cảm biến tủ lạnh chính hãng với giá thành và chất lượng tốt khách nhé
☎️ liên hệ 0️⃣3️⃣8️⃣9️⃣0️⃣0️⃣9️⃣4️⃣8️⃣4️⃣ để shop tư vấn nhé!
#cambiennhietdotulanh #daudocambiennhietdo #sensorcambien #daycambientulanh #tulanh
#cambiennhietdotulanhelectrolux
Liên kết: Gel lột mụn tro núi lửa Jeju Volcanic Lava Impurity Removing Nose Pack (50g)